Top 8 vương quốc ít khách du lịch quốc tế nhất trên toàn cầu

04-02-2021 8 780 2 0

Báo lỗi

Bên cạnh những vương quốc luôn thú vị hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm như Mỹ, Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc,… thì không ít vương quốc có cảnh quan hoang sơ nhưng lại rất ít du khách đặt chân tới. tiếp về sau là danh sách những vương quốc có ít khách du lịch nhất toàn cầu do trang Business Insider thống kê.

12345678

1


Trung Vũ

TUAVALU

Tuvalu còn được biết với tên Quần đảo Ellice, là một đảo quốc thuộc vùng phía Nam Thái BD, nằm giữa Hawaii và Úc. Diện tích Tuvalu gồm có những đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng 26 km² (khoảng 10 dặm vuông) (đứng hàng thứ tư trong số những vương quốc và vùng lãnh thổ nhỏ nhất toàn cầu, sau Vatican – 0.44 km²; công quốc Monaco – 1.95 km² và Nauru – 21 km²).

Căn cứ vào những tài liệu lịch sử, những nhà khoa học đã chứng tỏ rằng người Polynesia đúng là những cư dân trước tiên đặt chân lên Tuvalu. Đến cuối thế kỷ thứ XIX, Tuvalu bị thực dân cai trị. Trong suốt một thời gian dài (1892-1916), một phần đặt dưới quyền bảo hộ của chính quyền Anh.

Năm 1916, một phần của quần đảo Gilbert và Ellice trở thành thuộc địa của thực dân Anh. Đến năm 1974, người dân đảo quốc này đã bỏ phiếu biểu quyết, chia thuộc địa này thành thành 2 vùng: quần đảo Gilbert trở thành vương quốc Kiribati độc lập; quần đảo Tuvalu phụ thuộc Anh. Năm 1978, Tuvalu gia nhập những nước thành viên thuộc Khối thịnh vượng chung Anh.

vương quốc nhỏ thứ tư trên toàn cầu là một hòn đảo nằm trong vùng Thái BD hay còn gọi là đảo Ellice. Tuvalu có mọi thứ để trở thành một thiên đường du lịch như khí hậu nhiệt đới nắng ấm, biển xanh trải dài và bờ cát trắng xóa với những hàng dừa xanh mát, cư dân ở đây cũng thân thiện và hiếu khách, nhưng không hiểu sao chỉ có 1000 du khách đến đây mỗi năm khiến đây trở thành vương quốc ít khách du lịch nhất toàn cầu. Chắc có lẽ vì nó quá gần Hawaii, thiên đường du lịch toàn cầu chăng?

TUAVALU
TUAVALU


2


Trung Vũ

KIRIBATI

Kiribati tên chính thức là Cộng hòa Kiribati (tiếng Gilbert: Ribaberiki Kiribati), là một quốc đảo có khí hậu nhiệt đới nằm ở vùng trung tâm Thái BD. Nước này có tổng số 32 đảo san hô vòng và một đảo san hô cao, trải trên một diện tích khoảng 3,5 triệu kilomet vuông, rải rác quanh đường xích đạo, và giáp với Đường đổi ngày Quốc tế về phía đông.

Cái tên Kiribati là phát âm địa phương của từ “Gilberts”, xuất phát từ đảo chính của nước này là Quần đảo Gilbert. Kiribati giành được độc lập từ nước anh vào năm 1979. Nước này là một thành viên thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng toàn cầu, và trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp Quốc vào năm 1999.

Đảo quốc nằm tại Thái BD này còn có tên là Gilberts dưới thời thuộc địa Anh. Nó từng trải qua lịch sử đau thương do chiến tranh toàn cầu thứ hai. Thế nhưng phong cảnh xinh đẹp và khí hậu ấm cúng ở đây thì không đùa được đâu nha.

Dù chỉ khoảng 5000 du khách đặt chân đến đây và là một trong những vương quốc ít khách du lịch nhất thế nhưng những rạn san hô vòng ở đây cũng khiến cho bất kỳ ai đặt chân đến đây cực kỳ mãn nguyện.

KIRIBATI
KIRIBATI

3


Trung Vũ

MONTSERRAT

Montserrat là lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, nằm trong quần đảo Leeward, một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles, thuộc vùng biển Caribe. Theo những số liệu đo đạc gần đây, vùng đất này rộng khoảng 11 km (tương đương với 7 dặm Anh), dài khoảng 16 km đường bộ và 40 km đường bờ biển.

Cái tên Montserrat ngày nay do nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus đặt trong cuộc hành trình lần thứ hai đến Tân toàn cầu vào năm 1493, phỏng theo tên của dãy núi Montserrat ở Catalonia, Tây Ban Nha. Montserrat còn được mệnh danh là “Đảo ngọc của Caribe”; nó gợi sự liên tưởng đến miền duyên hải Ireland và gốc gác Ireland của một số cư dân trên đảo.

Vào thời vua George nước Anh, thủ đô Plymouth đã bị tàn phá nặng nề, phần lớn người dân đảo phải tản cư sang những vùng khác để tránh “sự thức giấc” của núi lửa Soufriere Hills (ngọn núi này sau đó đã phun trào vào tháng 8 năm 1995).

Hiện nay, tuy Soufriere Hills vẫn còn đấy đó hoạt động, mối đe dọa vẫn rình rập Plymouth và những khu vực xung quanh (bến cảng hàng hóa, sân bay W.H. Bramble). Hơn thế, mối nguy hiểm ngày càng lớn, phần đất bị phong tỏa được mở rộng, trải dài từ bờ biển phía Nam cho tới thung lũng hoang vắng Belham. Khu vực này còn gồm có cả đồi St. George, nơi nổi tiếng thú vị khách du lịch bởi những thắng cảnh núi lửa đẹp và sự tàn phá của nó lên thủ đô Plymouth.

Montserrat thuộc quần đảo Leeward ở vùng biển Caribe xanh như ngọc. Ngoài những bãi cát dài và nước biển xanh lè, Montserrat còn có bề dày lịch sử khi đây là hòn đảo được nhà thám hiểm Christopher Columbus tìm thấy vào năm 1493 và chính ông cũng là người đã đặt tên cho hòn đảo. Tuy không thú hút nhiều du khách, những điều đặc biệt của Montserrat khiến bao người phát cuồng đúng là quang cảnh ngọn núi lửa vẫn còn đấy đó hoạt động, và trận phun nào gần nhất là năm 1995.

MONTSERRAT
MONTSERRAT

4


Trung Vũ

SAO TOM & PRINCIPE

São Tomé và Príncipe là một đảo quốc gần Gabon tại châu Phi. São Tomé là tên thường gọi Thánh Tôma trong tiếng Bồ Đào Nha. São Tomé và Príncipe được chia làm 2 tỉnh: Príncipe, São Tomé. Tỉnh São Tomé là tỉnh được tạo thành từ những đảo ở Đại Tây Dương nằm gần xích đạo của São Tomé và là nơi đông dân nhất với dân số được ước tính trong năm 2004 là 133.600 người trong tổng số 139.000 người dân toàn quốc.

Tỉnh Príncipe gồm có những đảo nhỏ của Príncipe. Diện tích khoảng 142 km² và dân số được ước tính là khoảng 5.400 người. Príncipe đã tự trị kể từ ngày 29 tháng tư năm 1995. Hai tỉnh Príncipe và São Tomé được chia thành bảy huyện. Sáu đang nằm trên đảo chính São Tomé trong những khi một huyện gồm có những đảo nhỏ của Príncipe.

Sao Tome & Principe không chỉ là là một trong những nơi ít khách du lịch nhất hành tinh mà nó còn là vương quốc nhỏ thứ hai của châu Phi. Thế nhưng có lẽ chính nhờ sự đìu hiu mà bất kỳ ai đến đây cũng rất có thể được tận hưởng cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Dành thời gian để dạo quanh những công trình kiến trúc cổ từ thời thuộc địa Bồ Đào Nha cũng không kém phần thú vị đâu.

SAO TOM & PRINCIPE
SAO TOM & PRINCIPE

5


Trung Vũ

COMOROS

Comoros là một quốc đảo ở châu Phi, nằm giữa eo biển Mozambique trên Ấn Độ Dương. Đây là vương quốc có diện tích nhỏ thứ tư châu Phi. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Comoros là Moroni. Comoros là thành viên của Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Phi, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, xã hội Pháp ngữ, và là thành viên duy nhất của Liên đoàn Ả Rập nằm ở Nam Bán cầu.

Comoros nằm ở Đông Phi, gồm ba đảo núi lửa (Ngazidja, Moili và Ndzouani) ở Ấn Độ Dương nằm về phía tây-bắc Madagascar. Địa hình chủ yếu là những cao nguyên đất bazan thoải dần về phía những dải đồng bằng hẹp ven biển.

Với diện tích 2.235 km2, đảo quốc này là một trong những vương quốc nhỏ nhất trên toàn cầu. Comoros cũng yêu cầu bồi thường 320 km2 lãnh hải đối với những nước láng giềng. Khí hậu nhiệt đới với hai mùa phân biệt tương đối rõ rệt. Nhiệt độ đạt trung bình 29-30 °C (84-86 °F) trong tháng 3, tháng nóng nhất trong mùa mưa (gọi là kashkazi) là tháng 12, và nhiệt đọ thấp nhất là 19 °C (66 °F) trong mùa lạnh, mùa khô gọi là Kusi, bắt đầu từ tháng năm đến tháng mười một.

Nếu cần một nơi đi trốn, thì có lẽ trốn đến Comoros là cực kì lý tưởng. Tọa lạc tại Ấn Độ dương, gần Madagasca, Comoros có mọi thứ tương thích cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng: biển xanh, cát trắng, những cánh rừng bạt ngàn, phong cảnh núi đồi choáng ngợp cùng với những thị trấn thanh thản. Chỉ khoảng 15000 du khách đặt chân đến đây mỗi năm, nên tha hồ mà du hí không sợ cảnh chen chúc nhé!

COMOROS
COMOROS

6


Trung Vũ

SIERRA LEONE

Cộng hòa Sierra Leone là một vương quốc nằm ở Tây Phi. Sierra Leone giáp Guinée về phía đông bắc, Liberia về phía đông nam và Đại Tây Dương về phía tây-nam. Sierra Leone có diện tích 71.740 kilômét vuông (27.699 dặm vuông) và có khí hậu nhiệt đới, với môi trường đa dạng từ xavan cho tới rừng mưa nhiệt đới.[6] Freetown là thủ đô và là thành phố lớn nhất. những thành phố lớn khác có dân số trên 100.000 dân gồm: Bo, Kenema, Koidu Town và Makeni.

Những cư dân định cư sớm ở Sierra Leone gồm những dân tộc Sherbro, Temne và Limba, và sau này là người Mende, dân tộc gọi xứ này là Romarong, và người Kono định cư ở phía đông của vương quốc này. Năm 1462, nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Pedro da Cintra đã đi vào đây và đặt tên cho xứ này là Serra de Leão, có tức là ‘Núi Sư Tử’.


Sierra Leone là vương quốc nằm ở Tây Phi, vốn là một nước nghèo,người dân còn phải sống rất khó khăn. Dịch bệnh Ebola đã khiến du khách ghé thăm vương quốc này giảm xuống đáng kể, khiến nó phải rơi vào danh sách những vương quốc ít du khách nhất. Nhưng nay dịch bệnh qua đi, những chế rất có thể tung tăng ghé thăm nơi đây rồi nhé, những cát trắng, đầm lầy, những căn nhà sàn và đồi núi thơ mộng đang chờ đón đó nhe.

SIERRA LEONE
SIERRA LEONE

7


Trung Vũ

ĐÔNG TIMOR

Đông Timor theo chính sách cộng hòa bán tổng thống. Đứng đầu nhà nước là Tổng thống Đông Timor, được bầu lên bằng phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ 5 năm. Mặc dù vai trò chỉ mang tính hình tượng và quyền hành pháp hạn chế, tổng thống có quyền phủ quyết đối với một vài loại đạo luật. Sau bầu cử, tổng thống sẽ chỉ định người đứng đầu đảng đa số hoặc liên minh đa số trong nghị viện làm Thủ tướng Timor-Leste. Là người đứng đầu chính phủ, Thủ tướng sẽ điều hành Nội những.

Cơ quan lập pháp duy nhất ở Đông Timor là Nghị viện vương quốc (Parlamento Nacional) đơn viện, những nghị sĩ được đầu phổ thông cho nhiệm kỳ 5 năm. Số ghế rất có thể thay đổi từ mức tối thiểu 52 đến mức tối đa 65 ghế, mặc dù có trường hợp ngoại lệ là 88 thành viên như hiện tại, do đây là nhiệm kỳ trước tiên. Hiến pháp Đông Timor phỏng theo Bồ Đào Nha. vương quốc vẫn đang trong quy trình xây dựng hệ thống hành chính và cơ quan chính phủ hoàn chỉnh.

So với những vương quốc Đông Nam Á lớn mạnh về du lịch như Thái Lan hay Malaysia thì Đông Timor rõ ràng bị lép vế khi chỉ khoảng 60000 người quyết định book vé đến đây. Thế nhưng ít khách du lịch không đồng tức là cảnh đẹp nơi đây không đẹp hay con người nơi đây không thân thiện nhé. Độ choáng ngợp của những cánh rừng và bãi biển nơi này sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại đấy.

ĐÔNG TIMOR
ĐÔNG TIMOR

8


Trung Vũ

LIECHTENSTEIN

Liechtenstein là một vương quốc vùng Alps nhỏ xung quanh bởi những nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với những bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ ở phía tây và bang Voralberg của Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan.

Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất toàn cầu khi được điều chỉnh bởi sức mua tương đương và có nợ quốc tế thấp nhất toàn cầu. Liechtenstein cũng có thể có tỉ lệ thất nghiệp thấp thứ nhì toàn cầu là 1 trong những,5% (thấp nhất là Monaco).

Từ khi tuyên bố độc lập đến nay, Liechtenstein có 2 đảng chính, đó là Đảng Nhân dân tiến bộ (FBPL) và Đảng Liên minh yêu nước (VU). Trong lịch sử, hai đảng này luôn liên minh với nhau trong Quốc hội, xây dựng Chính phủ đoàn kết dân tộc để chống lại ý đồ sáp nhập Liechtenstein vào Áo của Hitler.

Chính phủ liên minh này tồn tại gần 60 năm, cho tới sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 1997. Tại cuộc bầu cử tháng 2 năm 2009, Đảng Liên minh yêu nước đạt 47,6% số phiếu, tương đương 13 ghế trong Quốc hội, lên cầm quyền. Đảng Nhân dân tiến bộ chỉ đạt 43,5% số phiếu và được 11 ghế. 1 ghế sót lại thuộc về Đảng tự do.

Công quốc Liechtenstein có đường biên giới với Thụy Sỹ và Áo, là vương quốc duy nhất trên toàn cầu nằm toàn bộ ở dãy núi Alps và là vương quốc nhỏ thứ sáu hành tinh. Vì có những “ông láng giềng” quá nổi tiếng như Pháp và Thụy Sỹ, Liechtenstein đành ngập ngùi rơi vào top những vương quốc ít du khách nhất lúc chỉ vỏn vẹn 61000 người du lịch đến đây.

LIECHTENSTEIN
LIECHTENSTEIN

Từ khóa: Top 8 vương quốc ít khách du lịch quốc tế nhất trên toàn cầu, Top 8 vương quốc ít khách du lịch quốc tế nhất trên toàn cầu, Top 8 vương quốc ít khách du lịch quốc tế nhất trên toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *