Top 8 con đường đẹp nhất trái đất

26-01-2021 8 508 1 0

Báo lỗi

Những con đường với khung cảnh đẹp đẽ, lãng mạn như trong phim đã bước vào thơ văn, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh… Những con đường đó cũng đã bước vào miền ký ức, và vùng kỷ niệm của mỗi người. Những con đường trong danh sách dưới đây hoàn toàn có thể nói là những con đường đẹp nhất trái đất, như đưa con người ta dạo bước trên chốn tiên cảnh.

12345678

1


Trung Vũ

Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Đường Đại Tây Dương hay Cung đường Đại Tây Dương là một cung đường dài 8,3 km (5,2 dặm) thuộc Hạt lộ 64, thuộc Averøy và Eide, hạt Møre og Romsdal, Na Uy. Tuyến đường này nối giao thông giữa bán đảo Romsdalshalvøya và phần đất liền thuộc Averøy, chạy qua một phần của quần đảo và bờ biển Hustadvika (thuộc Biển Na Uy) cùng một số ngôi làng như Kårvåg và Vevang. Con đường được xây bằng phương pháp kết nối những đảo nhỏ và đá ngầm bằng những con đường đắp cao và 8 cầu cạn có độ cong không giống nhau để chống chịu trước những cơn bão Đại Tây Dương, Trong số đó nổi trội hơn cả là cầu Storseisundet dài 260 mét.

Khai trương vào trong ngày 7 tháng 7 năm 1989, Đường Đại Tây Dương là tuyến du lịch vương quốc và được vinh danh là Công trình Thế kỷ của Na Uy vào năm 2005. Đường Đại Tây Dương là một đoạn đường dài 8,3 km (5,2 dặm) trên Quốc lộ 64, chạy giữa những thị trấn của Kristiansund và Molde, hai trung tâm dân số chính ở quận More og Romsdal ở Fjord, Na Uy.

Tuyến đường tuyệt đẹp này được liệt kê vào danh sách những con đường đáng ghé thăm nhất trên trái đất. Tuy nhiên, nó không dành riêng cho những người nào bị yếu tim bởi cả đoạn đường là những khúc cua quanh co và ngã rẽ bất ngờ kiến người ta phải thót tim liên hồi.

Địa chỉ: Hạt lộ 64, thuộc Averøy và Eide, hạt Møre og Romsdal, Na Uy

Đường Đại Tây Dương, Na Uy
Đường Đại Tây Dương, Na Uy
Đường Đại Tây Dương, Na Uy
Đường Đại Tây Dương, Na Uy


2


Trung Vũ

California State Route 1

State Route 1 (SR 1) State Route 1 (SR 1) (Xa lộ 1 tiểu bang California) là một đường cao tốc chính bắc – nam chạy xuôi theo hầu hết bờ biển Thái Thành Phố Bình Dương của tiểu bang California của Hoa Kỳ. Với chiều dài tổng số hơn 659 dặm Anh (1.061 km), đây là xa lộ bang dài nhất ở California. SR 1 có một số phần được chỉ định là Xa lộ Bờ biển Thái Thành Phố Bình Dương (PCH), Đường cao tốc Cabrillo, Xa lộ Bờ biển hoặc Xa lộ Bờ biển. Điểm cuối phía nam của nó là tại Xa lộ Liên tiểu bang 5 (I-5) gần Dana Point ở Quận Cam và ga cuối phía bắc của nó là tại Quốc lộ 101 (US 101) gần Leggett ở Quận Mendocino. SR 1 cũng đôi khi chạy đồng thời với US 101, đáng để ý nhất trải qua một khoảng cách 54 dặm (87 km) ở những quận Ventura và Santa Barbara, và qua Cầu Cổng Vàng.

Đường cao tốc được chỉ định là Xa lộ Toàn nước Mỹ. Ngoài việc cung ứng một tuyến đường tuyệt đẹp đến nhiều điểm tham quan dọc theo bờ biển, tuyến đường này còn là một tuyến đường chính ở Vùng Đại đô thị Los Angeles mở rộng, Khu vực Vịnh San Francisco và một số khu đô thị ven biển khác.

SR 1 được xây dựng theo từng giai đoạn, với phần mở trước tiên trong khu vực Big Sur trong những năm 1930. Tuy nhiên, những phần của tuyến đường có một số tên và số trong nhiều năm khi có nhiều đoạn mở hơn. cho tới khi quốc lộ 1964 chính thức được chỉ định là SR 1. Mặc dù SR một là một tuyến đường phổ biến cho vẻ đẹp danh lam thắng cảnh, sạt lở đất thường xuyên và xói lở dọc bờ biển đã khiến nhiều đoạn bị đóng cửa trong một thời gian dài để sửa chữa hoặc nắn lại tuyến vào sâu trong đất liền hơn.

Địa chỉ: tiểu bang California, Hoa Kỳ

California State Route 1
California State Route 1
California State Route 1
California State Route 1

3


Trung Vũ

Đường Tianmen

Thiên Môn là một thành phố cấp phó địa khu trực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thiên Môn nằm ở phía tây Vũ Hán và đông Kinh Châu. Về mặt hành chính, thành phố Thiên Môn có 4 nhai đạo, 20 trấn, 1 hương. tên thường gọi cũ là Cánh Lăng, quê Lưu Yên thời Tam Quốc. Đây cũng là quê của Lục Vũ, người được xem là “vua trà” Trung Quốc.

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn vương quốc Núi Thiên Môn, Trương Gia Giới, ở tây-bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Núi Tianmen là một ngọn núi nằm trong Công viên vương quốc Núi Tianmen, Trương Gia Giới, ở phía tây-bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Nơi đây có một con đường cũng có thể có tên là Tianmen với 99 khúc cua, Trong số đó một số đoạn hoàn toàn có thể tạo độ dốc lên tới hơn 37 °. Tuy thế, những bạn sẽ không phải hối hận khi đi tới cuối con đường bởi tại đó có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời ví dụ như hang động Tianmen, một hố tự nhiên cao 1200m cùng phong cảnh thiên nhiên cực kì tuyệt vời.

Du khách hoàn toàn có thể đi bộ theo một con đường được xây dựng tại những vách đá của núi. Chiều dài của con đường bộ này là 11 km (6,8 dặm) với 99 khúc cua đưa du khách đến hang động Thiên Môn, một thắng cảnh tự nhiên trên núi có chiều cao 131,5 mét (431 ft). Ngoài ra, tại đây còn có Cổng thiên đường hay Cổng Trời, là một mái vòm tự nhiên bị xói mòn của ngọn núi đá vôi hình thành.

Địa chỉ: Núi Thiên Môn, Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Đường Tianmen
Đường Tianmen
Đường Tianmen
Đường Tianmen

4


Trung Vũ

Đường Great Ocean

Đường Great Ocean Road là con đường trải dài 243 km (151 dặm), dọc theo bờ biển phía đông nam Australia giữa những thành phố Torquay và Warrnambool của Victoria. Nơi đây được xếp hạng là Di sản vương quốc của Úc. Con đường được xây dựng bởi những người lính đã trở về từ trận chiến của Thế chiến I. Trên thực tiễn, nó cũng là một đài tưởng niệm chiến tranh – lớn nhất trái đất – tượng trưng cho sự sụp đổ của trận chiến đó.

Con đường Great Ocean Road là một công trình được phát hành nhờ hơn ba ngàn cựu chiến binh sau chiến tranh trái đất thứ nhất. Họ xây dựng con đường này dọc theo đường biển miền Nam Úc tiếp nối hai thành phố Torquay và Allansford thuộc tiểu bang Victoria, dài hơn 240 km bằng những dụng cụ hết sức thô sơ trong suốt 10 năm trời, từ Tháng Ba, 1922, đến Tháng Mười Một, 1932. không chỉ là được xây dựng với mục đích mở rộng giao thương, phát triển du lịch, tạo việc làm cho những binh sĩ trở về, Great Ocean Road còn được coi là đài tưởng niệm vĩ đại cho những binh sĩ đã hy sinh trong trận chiến ác liệt.

hoàn toàn có thể nói, đây là một điểm thú vị khách du lịch quan trọng trong khu vực, uốn lượn qua những địa hình không giống nhau dọc theo bờ biển và giúp cho du khách hoàn toàn có thể di chuyển tới một số địa danh nổi trội.

Địa chỉ: Bờ biển phía đông nam Australia giữa những thành phố Torquay và Warrnambool của Victoria, Úc

Đường Great Ocean
Đường Great Ocean
Đường Great Ocean
Đường Great Ocean

5


Trung Vũ

Đèo Sani Pass

Đèo Sani Pass là một trong những đường đèo đẹp và hùng vĩ nhất ở châu Phi. Đèo Sani là một trong những con đèo dốc nhất, tự nhiên nhất và nguy hiểm nhất trên trái đất. Tọa lạc tại phía tây KwaZulu-Natal, Nam Phi, đèo Sani nằm ở độ cao 2.876m so với mực nước biển.

Đèo Sani chỉ hoàn toàn có thể di chuyển bằng phương pháp sử dụng xe có thông số 4×4. Nếu chiếc xe của bạn không được đủ tiêu chuẩn trên, những bạn sẽ không được phép lái xe lên đèo theo luật của biên giới. Nếu bạn định thuê một chiếc xe thì hãy chắc chắn rằng nó tương thích với địa hình Nam Phi, đèo Sani là một con đường gồ ghề và khúc khuỷu, bạn nên cẩn trọng khi di chuyển.

Đèo Sani hoàn toàn có thể đi hết trong một ngày, xuyên qua Lesotho và trở về lại Nam Phi. Nhưng với địa hình hiểm trở, bạn nên trang bị cho mình những vật dụng khi thiết yếu. trước tiên để đảm bảo chiếc xe của bạn hoạt động tốt, hãy chuẩn bị lốp dự trữ và những kỹ năng và kiến thức cơ bản về động cơ xe. Thứ hai, hãy đảm bảo bạn có bộ dụng cụ sơ cứu cơ bản, nước uống, map chi tiết về lộ trình và đồ ăn chứa nhiều năng lượng, cùng với kem chống nắng và thuốc chống muỗi.

Nếu khám phá đèo Sani vào một ngày nắng đẹp, thì việc chinh phục “nóc nhà châu Phi” vừa là thử thách vừa là thời điểm để bạn tận hưởng thiên nhiên châu Phi với những cảnh quan cực kì hùng vĩ.

Địa chỉ: Phía tây KwaZulu-Natal, Nam Phi

Đèo Sani Pass
Đèo Sani Pass
Đèo Sani Pass
Đèo Sani Pass

6


Trung Vũ

Hẻm núi Dadès

Tuyến đường Dades Gorges nằm trên dãy núi Atlas của Morocco mặc dù tuyệt đẹp nhưng cũng là tuyến đường nguy hiểm hàng đầu trái đất. Đường Dadès Gorges nằm giữa hai dãy núi Atlas và Jbel Saghro, trải dài 160 km từ Ouarzazate đến phía đông của Tineghir, được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất hành tinh với vô số khúc cua, ngoặt rất lắt léo.

Được hình thành qua nhiều thế kỷ bởi dòng chảy của sông Dades với loạt những hẻm núi gồ ghề tạo thành con đường như được khắc trên sông Dadès rất ấn tượng. Con đường quanh co có tầm nhìn tuyệt đẹp với phong cảnh đầy quyến rũ, nhưng cũng cũng đáng sợ bởi nhiều khúc cua gấp cực kì mạo hiểm cùng những đoạn men sát theo bờ vực, chỉ một chút sơ sẩy là hoàn toàn có thể dẫn đến mất mạng, khách du lịch cũng coi đây là trải nghiệm đáng nhớ nhất ở Morocco.

Hẻm núi Dades hiện là một điểm đến rất phổ biến đối với du khách ở Morocco. Tại đây, khách du lịch hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc xe địa hình cùng hướng dẫn viên giúp đỡ đi xung quanh từ hẻm núi này đến hẻm núi khác để khám phá. Bên cạnh đó đi bộ trên hẻm núi cũng rất thú vị bởi phong cảnh đặc biệt ngoạn mục, hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp du khách khám phá con đường được khắc sâu giữa những bức tường đá kết tủa.

Du khách nên ghé thăm nơi đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 7 để ngắm nhìn được cảnh quan hoàn hảo nhất. Để đến được Dadès Gorges, cách tốt nhất là đi từ thị trấn Boumaine, cách thành phố Ouarzazate 116 km và Tinerhir 53 km.

Địa chỉ: Dãy núi Atlas, Morocco

Hẻm núi Dadès
Hẻm núi Dadès
Hẻm núi Dadès
Hẻm núi Dadès

7


Trung Vũ

Đường Karakoram

Karakoram (hoặc Karakorum) là một dãy núi lớn bao trùm biên giới giữa Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc, nằm ở khu vực Gilgit-Baltistan (Pakistan), Ladakh (Ấn Độ), và khu vực Tân Cương, (Trung Quốc). Nó là một trong những dãy núi lớn của châu Á, thuộc một phần của Himalaya lớn hơn trong những lúc trên thực tiễn nó nằm về phía bắc của dãy Himalaya.

Karakoram là nơi triệu tập cao nhất của những đỉnh núi cao hơn năm dặm Anh, gồm có K2, đỉnh cao thứ hai trên trái đất (8.611 mét). K2 chỉ cao kém đỉnh Everest 237 m (Everest có chiều cao 8.848 m). Dãy núi này dài khoảng 500 km (311 dặm) chiều dài, và là khu vực đóng băng dày đặc nhất của trái đất bên phía ngoài những vùng cực. Sông băng Siachen với chiều dài 70 km và sông Biafo dài 63 km là những sông băng dài thứ hai và thứ ba trong những sông băng bên phía ngoài những vùng cực.

Con đường quốc tế này nằm ở độ cao chót vót 4,693m giữa Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, qua đèo Khunjerab. Nó kết nối khu vực Tân Cương của Trung Quốc với những khu vực khác như Gilgit Muff Baltistan và Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Đường Karakoram là con đường trải nhựa dài nhất trên hành tinh. Thậm chí còn được gọi là kỳ quan thứ tám của trái đất bởi độ cao và quy trình khó khăn khi xây dựng.

Địa chỉ: khu vực Gilgit-Baltistan Pakistan

Đường Karakoram
Đường Karakoram
Đường Karakoram
Đường Karakoram

8


Trung Vũ

National Route 40

Quốc lộ 40, còn được gọi là RN40 hoặc “Ruta 40”, là một tuyến đường ở phía tây Argentina, trải dài từ Punta Loyola gần Rio Gallegos ở tỉnh Santa Cruz ở phía nam đến La Quiaca ở tỉnh Jujuy ở phía bắc. Tuyến đường song song với dãy núi Andes. Phần phía nam của tuyến đường, hiện đã được trải nhựa phần lớn, trở thành một hành trình du lịch mạo hiểm nổi tiếng và đã có kế hoạch trải nhựa toàn bộ con đường.

RN40 là tuyến đường dài nhất ở Argentina và là một trong những tuyến đường dài nhất trái đất cùng với những tuyến đường như Đường số 66 của Hoa Kỳ, Đường cao tốc xuyên Canada của Canada và Đường cao tốc Stuart của Úc, dài hơn 5.000 km (3.100 mi). Ở đầu phía nam truyền thống của nó gần thành phố Río Gallegos, nó bắt đầu ở mực nước biển. Sau đó, nó băng qua 20 công viên vương quốc, 18 con sông lớn và 27 đèo trong dãy Andes. Điểm cao nhất của Route 40 là 5.000 m (16.404 ft) ở Abra del Acay thuộc tỉnh Salta. Con đường đi qua những tỉnh Santa Cruz, Chubut, Río Negro, Neuquen, Mendoza, San Juan, La Rioja, Catamarca, Tucumán, Salta và Jujuy.

Một trong những con đường dài nhất trái đất với 5500km: song song với dãy Andes. Nó đi qua 20 công viên vương quốc, 18 con sông và vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Từ điểm cực nam tại Cabo Vírgenes, Ruta 40 uốn khúc qua vùng đồng bằng xa xôi Patagonia, uốn lượn về phía bắc và chạy về phía tây bởi những đỉnh núi Andes tráng lệ. Nó đi ngang qua những hồ nước hoang sơ và những thành phố sôi động trước khi lên điểm cao nhất tại Abra del Acay. Điểm đến sau cùng là thị trấn biên giới La Quiaca – nơi mà bạn cũng hoàn toàn có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của Argentina.

Địa chỉ: Argentina

National Route 40
National Route 40
National Route 40
National Route 40

Từ khóa: Top 8 con đường đẹp nhất trái đất, Top 8 con đường đẹp nhất trái đất, Top 8 con đường đẹp nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *