Top 7 Địa điểm khách du lịch muốn quay lại nhiều lần

27-05-2021 7 0 0 0

Báo lỗi

Theo Tổ chức Du lịch toàn cầu của Liên hợp quốc, lượng khách du lịch đã đạt 1,4 tỷ người trên toàn cầu vào năm ngoái. Mọi người đã hội nhập và cởi mở hơn với toàn cầu.
Toplist đã tìm hiểu và đọc những bài đánh giá về một số điểm du lịch nổi tiếng trên toàn cầu và đưa ra danh sách những nơi lôi cuốn du khách một cách đặc biệt, khiến họ muốn quay lại nhiều lần.

1234567

1


Mai Ly

Băng Cốc – Thái Lan

Thủ đô của Thái Lan thường dẫn đầu về số lượng khách du lịch đến thăm hàng năm. Có hơn 25 triệu người mỗi năm và con số này tiếp tục tạo thêm. Thủ đô Băng Cốc mang đầy những nét tương phản nhưng chính nét tương phản ấy đã tạo thành một thành phố sôi động, đông vui những vẫn có nét bình yên, yên tĩnh mà không hề nhàm chán. Hầu hết khách du lịch đều để lại những đánh giá tốt về thành phố này: “Băng Cốc là một nơi kỳ diệu. Đó là sự phối hợp của nét độc đáo giữa cuộc sống thành phố sôi động và sự tĩnh lặng của Phật giáo. Chúng tôi đã đi vào đó 5 lần và sẽ còn quay lại nhiều lần nữa”.

© Ninara / flickr
© Ninara / flickr
Băng Cốc - Thái Lan
Băng Cốc – Thái Lan


2


Mai Ly

Viên – Áo

Viên là một trong những thành phố lớn nhất ở Châu Âu và nó đứng đầu danh sách những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Thủ đô của Áo là một nơi yên bình, hùng vĩ và cực kì ấm cúng.

Viên giống như một viện bảo tàng khổng lồ, nơi mọi con phố đều mang đậm dấu ấn lịch sử. Sự so sánh này nảy sinh từ trong thực tiễn là Viên có đầy đủ những bảo tàng: Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật, Phòng trưng bày Albertina, Bảo tàng Leopold và Bảo tàng Belvedere. Và một lần ghé thăm là không đủ để đi xem toàn bộ, vậy nên mọi người sẽ phải quay quay về thành phố này nhiều lần để khám phá được toàn bộ những tinh hoa nơi đây.

© claraAlocato / pixabay
© claraAlocato / pixabay
Viên - Áo
Viên – Áo

3


Mai Ly

Singapore

Singapore cực kỳ nổi tiếng đối với khách du lịch mặc dù đây là một thành phố khá đắt đỏ. Có khoảng 15 triệu người đã ghé thăm nơi đây vào năm ngoái.

Mặc dù nằm cách biển không xa, Singapore không phải là một thành phố có nhiều khu nghỉ dưỡng. Những căn nhà chọc trời trong tương lai được xây dựng theo những quy luật của Phong thủy, công viên sạch sẽ một cách hoàn hảo, vòng đu quay lớn nhất toàn cầu và những lễ hội hàng tuần là những lý do lôi cuốn khách du lịch đến thăm thành phố này hàng năm.

© GillyBerlin / flickr
© GillyBerlin / flickr
Singapore
Singapore

4


Mai Ly

Florence – Ý

Trước đây, Florence là trung tâm văn hóa của châu Âu và là “cái nôi của thời kỳ Phục hưng”. Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante, Galileo, và hàng chục người nổi tiếng khác đã sống và làm việc nơi đây. Vậy nên, thành phố này tràn ngập những điều đặc biệt.

Tuscany hoàn toàn không phải là một địa điểm chính thống, mặc dù có 5 triệu khách du lịch mỗi năm. Và không tồn tại gì lạ khi Florence – thành phố đầy những kiệt tác nổi tiếng toàn cầu này lại lôi cuốn khách du lịch quay lại nhiều lần đến vậy.

© Maatkare / pixabay
© Maatkare / pixabay
Florence - Ý
Florence – Ý

5


Mai Ly

New York – Hoa Kỳ

New York là tâm điểm chính của những bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của chúng ta như Friends and Sex and the City. Đây là một trong những lý do tại sao đến thăm “Quả táo lớn” này là giấc mơ của rất nhiều người trên toàn cầu. Có đến hơn 13 triệu khách du lịch quốc tế đã tiến hành giấc mơ này hàng năm.

Carrie Bradshaw nói đùa rằng những người sống ở New York thậm chí sẽ đến một bữa party để mở phong bì, nếu rượu sâm banh được phục vụ ở đó. Và có điều gì đó đặc biệt ở thái độ sống của những con người nơi đây, đã lôi cuốn du khách quay quay về trải nghiệm rất nhiều lần.

© Sam valadi / flickr
© Sam valadi / flickr
New York – Hoa Kỳ
New York – Hoa Kỳ

6


Mai Ly

Lisbon – Bồ Đào Nha

Ban giám khảo của phần thưởng Du lịch toàn cầu đã chọn Lisbon là điểm du lịch lôi cuốn nhất châu Âu năm 2019. Thành phố này đã 4 lần nhận được phần thưởng tương tự như trong 10 năm qua. Tuy nhiên, mặc kệ toàn bộ những phần thưởng, thành phố này lại không quá đông đúc hay náo nhiệt: Lisbon có lẽ là thủ đô sau cùng ở Tây Âu, nơi du lịch đại chúng vẫn chưa phổ biến nhiều.

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất để đến thăm thủ đô của Bồ Đào Nha. Bầu không khí của đại dương, đường phố lát đá sa thạch trắng, kiến trúc tuyệt đẹp, xe điện màu vàng, và tất nhiên, những cư dân nơi đây nồng hậu, vui vẻ – toàn bộ đã hòa quyện lại như một thỏi nam châm lôi cuốn khách du lịch hàng năm.

© Alan Burnett / flickr
© Alan Burnett / flickr
Lisbon – Bồ Đào Nha
Lisbon – Bồ Đào Nha

7


Mai Ly

Lyon – Pháp

Khi du khách lên kế hoạch cho chuyến đi đến Pháp, họ thường quên đi Lyon. Nhưng nơi đây lại đó là thủ đô của ẩm thực. Bên cạnh đó, theo những nghiên cứu và đánh giá thì thành phố này là nơi có cuộc sống hấp dẫn nhất ở Pháp.

Lyon là nơi hoàn hảo cho những chuyến đi lãng mạn cùng gia đình. Nơi đây có đầy đủ những di tích lịch sử, những con phố ấm cúng và nhà hàng mà bạn không thể ghé thăm cùng một lúc được.

Mặc dù địa điểm này rất nổi tiếng ở Pháp, nhưng trớ trêu thay điều đó rất có thể làm mấy đi nét độc đáo nơi đây do điểm đến lôi cuốn quá nhiều khách du lịch hơn mức rất có thể, khiến một chuyến đi rất có thể bị quá tải.

Nguồn: BRIGHTSIDE

© Jose A. / flickr
© Jose A. / flickr
Lyon - Pháp
Lyon – Pháp

Từ khóa: Top 7 Địa điểm khách du lịch muốn quay lại nhiều lần, Top 7 Địa điểm khách du lịch muốn quay lại nhiều lần, Top 7 Địa điểm khách du lịch muốn quay lại nhiều lần

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *