Top 10 vương quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trái đất

04-02-2021 10 3082 1 0

Báo lỗi

Mỗi năm, chúng ta đều có một bản danh sách những vương quốc có tỷ lệ tội phạm thấp nhất dựa theo độ an toàn của vương quốc đó. tiếp trong tương lai là top 10 vương quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trái đất.

12345678910

1


Trung Vũ

Thuỵ Sĩ

Thụy Sĩ – quốc danh hiện tại là Liên bang Thụy Sĩ (tiếng Latinh: Confœderatio Helvetica) là một vương quốc không giáp biển thuộc khu vực Tây Âu, với dân số khoảng 7.5 triệu người. Thụy Sĩ là vương quốc theo thiết chế cộng hòa liên bang gồm 26 bang với thủ đô là thành phố Berne và hai trung tâm kinh tế lớn là Genève và Zurich.

Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng. giang sơn này có tới 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn là nước có truyền thống lịch sử về sự trung lập. giang sơn này không xảy ra bất kỳ một trận đánh tranh nào từ năm 1815 đến nay và là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại trái đất.

Thụy Sĩ là một vương quốc nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. giang sơn này còn nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và được biết đến như một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất trái đất.

Topteny đưa tin, vương quốc này có sự thăng hạng đặc biệt về đảm bảo an toàn công dân. Nhân viên cảnh sát luôn có mặt gần như tức thì mỗi khi được yêu cầu hỗ trợ. những vụ bạo lực được ghi nhận chủ yếu do du khách quốc tế.

Thuỵ Sĩ
Thuỵ Sĩ
Thuỵ Sĩ
Thuỵ Sĩ


2


Trung Vũ

Hong Kong

Hồng Kông là một trong những thành phố năng động nhất của khu vực châu Á. Nó còn là nơi giao thoa hai nền văn hóa Đông- Tây, kết quả tạo thành một Hồng Kông cực kì độc đáo và thú vị, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Đến Hồng Kông, những bạn sẽ thấy một đô thị phát triển hàng đầu với những căn nhà chọc trời, nhưng cũng rất hoài cổ với những đền chùa cổ kính. Ngoài ra. ‘Hollywood của phương Đông” còn là nơi sản xuất những bộ phim kinh điển đi với ký ức của nhiều thế hệ.

Nằm ở khu vực Đông Bắc Á, phía đông nam Trung Quốc và cách Ma Cao 60km về phái đông. Phía tây, phía nam và phía đông Hồng Kông được xung quanh bởi biển nam Trung Quốc, phía bắc giáp với đặc khu kinh tế Thâm Quyến, Quảng Đông.

Do diện tích rộng lớn và trải dài từ Bắc xuống nam nên điều kiện khí hậu và địa hình của Trung Quốc phân chia rất đa dạng. Từ bắc xuống nam lần lượt là những vùng hàn ôn đới, trung ôn đới, á nhiệt đới và nhiệt đới vì vậy khí hậu có sự phân hóa rõ rệt từng vùng. Về địa hình Trung Quốc cũng đều có sự phân hóa đa dạng, từ đồng bằng phù sa màu mỡ đến những cao nguyên rộng lớn, những dãy núi lớn và cả sa mạc khô hạn.

Đặc biệt, giang sơn này có tỷ lệ án giết người tại đây chỉ hai vụ trên 100.000 người dân.

Hong Kong
Hong Kong
Hong Kong
Hong Kong

3


Trung Vũ

Na Uy

Chạy xe dọc những cung đường quanh co uốn lượn suốt chiều dài từ nam tới bắc Na Uy, chúng tôi đã có dịp ngắm nhìn trọn vẹn thiên nhiên tươi đẹp, bình yên của giang sơn này. Chúng tôi đã gặp những ngôi làng be bé nằm trong thung sâu, những thành phố nhỏ xinh bên bờ vịnh xanh ngắt, những con người hiền hòa và mến khách.

Có một đêm chúng tôi bị kẹt lại ở Fjordgard, ngôi làng với chừng 15 nóc nhà nằm bên bờ vịnh và chỉ kết nối với trái đất phía bên ngoài bằng một hầm xuyên qua núi. Trong đêm thanh vắng, bắc cực quang hiện lên từ phía chân trời xa xôi, ở giữa ngôi làng nhỏ xíu khiến chúng tôi ngỡ mình đang ở một chốn thần tiên, mọi xô bồ của cuộc sống hiện đại, cuộc sống bị vây bọc giữa tiện nghi như không hề hiện diện nơi này.

Và sự bình yên ấy không chỉ là là cảm nhận và trải nghiệm của riêng tôi. Na Uy trong nhiều năm liền luôn nằm ở nhóm đầu trong bảng xếp hạng vương quốc hạnh phúc do Liên Hiệp Quốc phát hành. Trong bảng xếp hạng năm 2018, World Happiness Report, Na Uy xếp thứ 2, chỉ sau Phần Lan.

Một giang sơn hạnh phúc hẳn nhiên là một giang sơn mà công dân của nó và du khách luôn cảm thấy an toàn. những số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ tội phạm ở Na Uy luôn ở mức rất thấp so với mặt bằng chung của trái đất. Và dù chúng ta từng nghe vài vụ bạo lực ở giang sơn này, như vụ thảm sát ở Oslo năm 2011, thì giang sơn này vẫn luôn được đánh giá là an toàn. Đi suốt chiều dài giang sơn trong mấy tuần liền, chúng tôi không hề bắt gặp bóng dáng cảnh sát hoặc một vụ tai nạn nào.

Na Uy
Na Uy
Na Uy
Na Uy

4


Trung Vũ

Bahrain

Bahrain là một vương quốc quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư. Đây là một đảo quốc gồm một quần đảo nhỏ triệu tập quanh đảo Bahrain, nằm giữa Qatar và duyên hải đông bắc của Ả Rập Xê Út, Bahrain link với Ả Rập Xê Út qua đường đắp cao Quốc vương Fahd dài 25 km. Dân số Bahrain đạt 1.234.567 vào khoảng năm 2010, Trong số đó gồm có 666.172 người ngoại quốc. Bahrain có diện tích 780 km², là vương quốc nhỏ thứ ba tại châu Á sau Maldives và Singapore.

Bahrain thời cổ đại từng thuộc văn minh Dilmun. Đảo quốc nổi tiếng từ xưa với nghề tìm kiếm ngọc trai, ngọc trai Bahrain được cho là tốt nhất trái đất trong thế kỷ XIX. Bahrain là một trong những khu vực cải sang Hồi giáo sớm nhất (628). Sau giai đoạn người Ả Rập cai trị, Bahrain bị người Bồ Đào Nha chiếm đóng vào năm 1521. Đến năm 1602, Quốc vương Abbas I của vương triều Safavid Ba Tư trục xuất người Bồ Đào Nha.

Năm 1783, thị tộc Bani Utbah chiếm lấy Bahrain từ Nasr Al-Madhkur (thống đốc của Ba Tư) và kể từ đó đảo quốc nằm dưới quyền cai trị của gia tộc Al Khalifa. Đến cuối thập niên 1800, sau những hiệp ước liên tiếp với Anh, Bahrain trở thành một lãnh thổ bảo hộ của Anh. Năm 1971, Bahrain tuyên bố độc lập. Bahrain thay đổi tiền tố quốc hiệu từ ‘nhà nước’ sang ‘vương quốc’ vào năm 2002. Năm 2011, đảo quốc này trải qua những cuộc thị uy lấy cảm hứng từ Mùa xuân Ả Rập.

Bahrain có nền kinh tế hậu dầu mỏ trước tiên tại khu vực vịnh Ba Tư. Kể từ cuối thế kỷ XX, Bahrain tiến hành đầu tư vào những lĩnh vực ngân hàng và du lịch.[11] Nhiều tổ chức tài chính lớn hiện diện tại thủ đô Manama của đảo quốc. Bahrain có chỉ số phát triển con người ở mức cao và được Ngân hàng trái đất công nhận là một nền kinh tế thu nhập cao.

Bahrain luôn cố gắng duy trì tỷ lệ 2.000 nhân viên cảnh sát trên 100.000 công dân. Đây là cách Bahrain đảm bảo an ninh, tỷ lệ tội phạm luôn thấp ở mức lý tưởng.

Bahrain
Bahrain
Bahrain
Bahrain

5


Trung Vũ

Singapore

vương quốc an toàn nhất châu Á. Tỷ lệ tội phạm chỉ 3 vụ giết người trên 100.000 công dân. Lý do thành công trong việc đảm bảo an toàn cho xã hội tại Singapore là án phạt nghiêm khắc. Singapore, một giang sơn xinh đẹp và trong trắng nhất trái đất, nổi tiếng với một màu xanh cùng với lòng nhiệt huyết và việc tuân thủ pháp lý của người dân. Hòn đảo nhỏ xíu này nằm ở 1 độ bắc của đường xích đạo ở đỉnh phía Nam của Malaysia. Nó được bảo phủ bởi eo biển Malacca và vùng biển Nam Trung Quốc.

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm. Với sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24oC và 32oC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa.

Singapore là một vương quốc đa chủng tộc với nhiều lễ hội và tết của nhiều vương quốc như Mã lai, Ấn Độ, Trung Quốc, những nước phương Tây… Lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam: được tổ chức thường niên nhằm tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (chúa tể Murugan). Lễ hội Chingay: Chingay Parade hay là lễ hội đường phố Chingay được tổ chức hàng năm tại Singapore trong mùa Tết âm lịch. Đây là một dịp để người dân Singapore thể hiện và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của tớ.

Singapore
Singapore
Singapore
Singapore

6


Trung Vũ

Luxembourg

Nhắc đến những nước châu Âu người ta thường nghĩ ngay đến những trung tâm kinh tế hùng mạnh những thiên đường mua sắm cùng những công trình kiến trúc kì vĩ. Và Luxembourg cũng như vậy, là một giang sơn có diện tích khá khiêm tốn nhưng lại là trung tâm tài chính lớn nhất trái đất cùng với nền văn hóa đặc sắc đang ngày càng hấp dẫn du khách.

Luxembourg giang sơn với diện tích hơn 2000km2 chỉ bằng diện tích của tỉnh TP Bình dương Việt Nam thế nhưng “nhỏ nhưng có võ’ đấy những bạn. Nếu là tình nhân thiên nhiên và những kiến trúc cổ, bạn không thể bỏ sót Luxembourg nơi đây có rất nhiều những cánh rừng bạt ngàn và lâu đài có từ thời Trung cổ.

Luxembourg có dân số không vượt quá 600.000 người trên tổng diện tích 1.000 dặm vuông. Những năm gần đây, tỷ lệ tội phạm ở mức rất thấp và có năm 0%. Người dân được tận hưởng cuộc sống bình yên.

Luxembourg
Luxembourg
Luxembourg
Luxembourg

7


Trung Vũ

Nhật Bản

Xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản từ lâu đã được coi là một nơi đáng sống chính vì nó chứa đựng những giá trị đặc biệt mà những bạn sẽ khó tìm thấy ở những vương quốc khác. Nhắc đến Nhật Bản, có lẽ rằng những bạn sẽ nghĩ ngay đến con người Nhật Bản đầy tính kỷ luật, tự giác, chăm chỉ, người Nhật luôn khiến trái đất phải thán phục trước những hành động nhỏ nhất của tớ.

Nhật Bản cũng là điểm dừng chân tuyệt vời với phong cảnh đẹp, đường phố sạch sẽ và có truyền thống văn hóa hết sức đặc sắc. Cũng chính vì vậy mà Nhật Bản trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch cũng như du học viên và người lao động quốc tế.

Nhật Bản có toàn bộ 47 tỉnh Trong số đó tỉnh Hokkaido với diện tích hơn 83 triệu mét vuông, còn chủ yếu là những tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất là tỉnh Kagawa chỉ rộng hơn 1 triệu mét vuông. Đây cũng là điều dễ hiểu do địa hình của Nhật Bản chủ yếu là những hòn đảo lớn nhỏ, diện tích đất liền cực kỳ ít.

Thủ đô của Nhật Bản nằm ở trung tâm vùng Kanto. Mật độ dân số lớn nhất giang sơn và dân cư triệu tập ở vùng đô thị và những thành phố lớn như: Tokyo, Nagoya và Osaka. Tỷ lệ giết người khoảng 4 vụ trên mỗi 100.000 người dân.

Nhật Bản
Nhật Bản
Nhật Bản
Nhật Bản

8


Trung Vũ

Iceland

Iceland là một quốc đảo thuộc khu vực châu Âu theo thiết chế cộng hòa đại nghị. Iceland nằm giáp vòng Cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh giá. Tuy nhiên giang sơn này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng đều có rất nhiều sông băng. Nhờ có dòng hải lưu Gulf Stream chảy gần bên, khí hậu Iceland được ôn hòa hơn đôi chút. Iceland còn được gọi với biệt danh là “Vùng đất lửa và băng” (Land of fire and ice).

Lịch sử của Iceland bắt đầu vào năm 874, khi 1 thuyền trưởng người Na Uy tên là Ingólfur Arnarson đến định cư ở hòn đảo này. Trong thế kỷ tiếp theo, người Na Uy và người Celt đã đi đến sinh sống tại Iceland. giang sơn này là một phần của Na Uy và Đan Mạch từ 1262-1944.

Sau khi giành được độc lập, nền kinh tế vương quốc này đã phát triển mạnh mẽ, cùng với hệ thống phúc lợi xã hội vào hàng tốt nhất trái đất. giang sơn này xếp thứ 5 trái đất về thu nhập bình quân đầu người, và thứ nhất trái đất về chỉ số phát triển con người (HDI).

Với nền kinh tế thị trường, Iceland có những ngành dịch vụ, tài chính rất phát triển. Do có nhiều quang cảnh thiên nhiên độc đáo, Iceland đang ngày càng hấp dẫn khách du lịch quốc tế. Iceland là một thành viên của những tổ chức như Liên hiệp quốc, NATO, EFTA, EEA, OECD nhưng không tham gia Liên minh châu Âu.

vương quốc yên tĩnh và an toàn. Số lượng tù nhân toàn quốc chỉ 250 người. Sự bình an của đảo quốc này đạt tới mức những tù nhân được phép rời nhà tù để về thăm gia đình một lần trong thời gian thi hành án.

Iceland
Iceland
Iceland
Iceland

9


Trung Vũ

Đan Mạch

Vương quốc Đan Mạch là một vương quốc ở Bắc Âu có dân số chỉ 5,7 triệu người. Đan Mạch là một trong những nước có chính sách quân chủ tiếp nối nhiều năm nhất trên trái đất. Nữ hoàng Margrethe là người tiếp nối truyền thống từ thời Viking cách đây hơn 1000 năm.

Đan Mạch sản sinh ra nhiều họa sỹ, nhà văn và thi sĩ nổi tiếng trái đất. Họ lấy cảm hứng từ thiên nhiên và văn hóa của giang sơn này. Một trong số đó là Hans Christian Andersen, tác giả những truyện cổ tích như “Nàng tiên cá”, “Vịt con xấu xí”, “Chim họa mi” và vô số truyện khác. Khi đến với giang sơn Đan Mạch, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được di sản nghệ thuật phong phú, lịch sử hào hùng cùng thiên nhiên hùng vĩ và phong phú khắp mọi nơi, ăn sâu vào nếp sống người dân.

Đan Mạch xếp thứ hạng rất cao trong bảng đánh giá về năng suất vương quốc và người dân Đan Mạch có mức sống rất cao. giang sơn này nổi tiếng có hệ thống phúc lợi xã hội rất tốt và liên tục được xếp là vương quốc hạnh phúc nhất trái đất trong những nghiên cứu về sự hạnh phúc liên vương quốc.

Đan Mạch đã chứng tỏ rằng tăng trưởng kinh tế và xây dựng xã hội xanh hoàn toàn có thể song song tồn tại. giang sơn này có truyền thống nhiều năm về bảo vệ môi trường bền vững, năng lượng tái sử dụng và sạch, cũng như có chính sách khí hậu tiên tiến. toàn bộ điều này giúp Đan Mạch trở thành vương quốc dẫn đầu trong lĩnh vực trên. Tuy nhiên, Đan Mạch vẫn liên tục hành động để hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu và cải thiện sự bền vững của xã hội Đan Mạch.

Cảnh sát Đan Mạch nổi tiếng là những người sát sao và chăm chỉ tuần tra. Người có dấu hiệu khả nghi đều bị theo dõi, bất kể ngày đêm. bất kể ai có dấu hiệu khả nghi đều sẽ bị theo dõi.

Đan Mạch
Đan Mạch
Đan Mạch
Đan Mạch

10


Trung Vũ

Cộng hoà Cyprus

Là một thành viên có nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu cùng những thành phố hấp dẫn trải dài bên những bãi biển ngập tràn gió và nắng, Cộng hòa Síp nhanh gọn trở thành một trung tâm kinh tế, giáo dục ngày càng hấp dẫn nhiều vốn đầu tư. Nơi đây thực sự là một điểm đến du học hấp dẫn với du học viên trên khắp trái đất.

Cộng hoà Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Cộng hoà Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao tới 1950m, đây là noi lý tưởng để trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. Thành phố cổ này có rất nhiều Shop được trang trí theo phong thái cổ xưa đẹp lộng lẫy. Cộng hoà Síp là một vương quốc rất an toàn, có tỉ lệ tội phạm thấp hơn những nước Châu Âu khác. Người dân ở đây cũng rất thân thiện và họ rất coi trọng việc học tập của con em mình.

Cộng hoà Síp chịu tác động của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm cúng và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một điểm mạnh của vùng này do chịu tác động của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một tính chất thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì trong cả mùa đông cũng đều có mặt trời chiếu sáng.

Đây là một trong những vương quốc bình yên nhất trên trái đất, điểm du lịch lý tưởng. Người dân không tồn tại thói quen khoá cửa kể cả vào buổi đêm. Trung bình một năm, số nạn nhân của những vụ giết người không vượt quá con số 25.

Cộng hoà Cyprus
Cộng hoà Cyprus
Cộng hoà Cyprus
Cộng hoà Cyprus

Từ khóa: Top 10 vương quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trái đất, Top 10 vương quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trái đất, Top 10 vương quốc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *