Top 10 thủ đoạn lừa đảo ranh ma mà khách du lịch thường mắc phải

25-05-2021 10 4 0 0

Báo lỗi

Năm 2016, có khoảng 1,235 tỷ khách du lịch quốc tế trên khắp toàn cầu. So với năm 2015, mức tăng này là 4%. Đồng thời, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ý và Anh trở thành những vương quốc được du khách yêu thích nhất. Cùng với lượng khách du lịch ngày càng đông thì số lượng du khách bị lừa cũng tăng theo. Rốt cuộc, khi đến thăm quốc tế, chúng ta thường tin tưởng người dân địa phương một chút. Và việc nhận thấy rằng chúng ta đã bị lừa dối rất có thể đã quá muộn. Hãy cùng TopList san sẻ những thủ thuật phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo và trộm cắp sử dụng ở hầu hết những vương quốc trên toàn cầu.

12345678910

1


Trọng Vương

Lừa bạn nhặt được hàng thật

Hãy tưởng tượng bạn đang lặng lẽ đi qua một thành phố xa lạ. Bạn đột nhiên nhận thấy rằng trên vỉa hè có một chiếc nhẫn, một chiếc vòng tay, hoặc một số vật dụng khá đắt tiền khác. Bạn nhặt nó lên, và đúng lúc này, một người nào đó đến gặp bạn và bắt đầu khuyến khích bạn không tìm chủ sở hữu (họ nói rằng thực tiễn là không thể) mà hãy chia đôi giá trị của món đồ.

Vì anh ta không tồn tại tiền mặt bên mình, người lạ yêu cầu bạn đưa cho anh ta một số tiền nhất định và bạn giữ mảnh tìm được cho mình. Tuy nhiên, sau đó, hóa ra món đồ trang sức đẹp đó là giả và vô giá trị và bạn đã đưa một số tiền lớn cho kẻ lừa đảo.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ


2


Trọng Vương

Xem bói lừa bịp

Ở nhiều vương quốc trên toàn cầu, cư dân địa phương kiếm sống bằng phương pháp xem bói giả bằng cành cây, vật dụng cá nhân có giá trị hoặc tiền bạc.

Hãy cảnh giác. Đừng để bị lừa bởi những chiêu trò rẻ tiền như vậy trong cả khi những người bói giả cố thuyết phục bạn rằng họ rất có thể cứu bạn khỏi sự suy sụp tài chính hoặc điều gì đó tồi tệ hơn. Rất rất có thể, họ sẽ chỉ đơn giản là lấy trộm tiền hoặc vật có giá trị của bạn, khéo léo thay thế chúng bằng hàng fake. Và trong trường hợp lắt léo và những điều vô nghĩa khác, họ sẽ đơn giản cố gắng lấy càng nhiều tiền từ bạn càng tốt cho những dịch vụ rất đáng để ngờ của họ.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

3


Trọng Vương

Taxi dù

Nếu bạn đến thăm một thành phố khác hoặc một vương quốc quốc tế, bạn nên đặt trước những dịch vụ với một công ty đáng tin cậy. Nhưng nếu điều này vẫn chưa được sắp xếp trước, hãy sử dụng phương tiện công cộng (tàu điện ngầm, xe điện, xe buýt) hoặc đặt taxi với một công ty lớn cho bạn biết mức phí trước chuyến đi.

Đừng tin tưởng những xe taxi cá nhân vì họ rất có thể tính phí quá cao hoặc cố tình đưa bạn đi trên con đường dài nhất rất có thể.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

4


Trọng Vương

để ý tiền vé xe

Tất nhiên, bạn nên cảnh giác với toàn bộ những hình thức giao thông công cộng và cá nhân. Người lái xe rất có thể cung ứng cho bạn tiền lẻ thừa của bạn bằng nội tệ và nó rất có thể có giá trị thấp hơn rất nhiều so với đô la hoặc euro mà bạn đã thanh toán. Hãy cẩn trọng với hình thức này nhé

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

5


Trọng Vương

Người bán hàng không trung thực

Những kẻ gian như vậy rất có thể được tìm thấy trong những Shop nhỏ hoặc ngoài lề đường phố với đồ lưu niệm. Người bán sẽ làm nhiều việc cùng một lúc: nói chuyện Smartphone, mặc cả với 3 quý khách, lấy tiền và đưa tiền lẻ. Và trong quy trình này, anh ấy rất có thể ghi thông tin thẻ tín dụng của bạn nếu bạn quyết định thanh toán bằng thẻ. Hoặc anh ấy sẽ chỉ đưa cho bạn ít tiền lẻ hơn, hy vọng rằng anh ấy rất có thể làm bạn mất triệu tập.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

6


Trọng Vương

Tình trạng vé giả cò mồi

Khi bạn mua vé xem nhà hát, đến một buổi hòa nhạc, bảo tàng hoặc bất kỳ nơi nào khác từ những người bán hàng rong, rất rất có thể vé sẽ là giả. trong cả khi vé là thật, bạn cũng rất có thể phải trả giá cao hơn nhiều so với giá mua nếu bạn mua chính thức. Tốt hơn hết bạn nên mua vé tại những phòng vé chính thức hoặc từ website của hãng.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

7


Trọng Vương

Giả dạng nhân viên lễ tân

Khi bạn ở khách sạn, ai đó rất có thể gọi đến phòng của bạn và sau khi tự giới thiệu là thành viên của nhóm dịch vụ khách, hãy hỏi chi tiết thẻ tín dụng của bạn để thanh toán những dịch vụ.

Không lúc nào cung ứng thông tin này cho bất kỳ ai. Nếu bạn bị thúc ép làm như vậy, hãy nói với họ rằng bạn không ngại đến lễ tân và trực tiếp thanh toán cho những dịch vụ. Rất rất có thể, kẻ lừa đảo sẽ lùi bước. Cũng cần lưu ý rằng ở những khách sạn đàng hoàng, việc thanh toán được tiến hành tại thời điểm check out khỏi khách sạn.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

8


Trọng Vương

cẩn trọng với dịch vụ thuê căn hộ

Đôi khi khách du lịch không muốn ở trong khách sạn mà thuê căn hộ hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà. Khả năng cao là chủ tài sản sẽ cố bắt bạn phải trả thêm một khoản phí rất lớn vì tội “làm hư hỏng tài sản”.

Để ngăn chặn điều này, hãy ký một thỏa thuận với chủ sở hữu căn hộ trước khi chuyển đến, Trong số đó sẽ quy định toàn bộ những thông tin về thiệt hại tài sản và bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

9


Trọng Vương

cẩn trọng với những người bạn mới quen trong chuyến du lịch

Phương pháp này rất phổ biến ở những nước nhiệt đới, nơi khách du lịch không sống trong căn nhà chính của khách sạn mà ở những Bungalow. Những kẻ lừa đảo làm quen với bạn, và bạn vui vẻ với nhau trong một vài buổi tối. Rồi một ngày họ sẽ tìm ra thời gian chính xác bạn rời khỏi phòng và họ đột nhập. Kết quả là bạn có nguy cơ mất hết tiền bạc và những vật dụng có giá trị.

Để tránh điều này, bạn nên chọn những phòng khách sạn hoặc nhà gỗ có két an toàn. Và cố gắng không bật mí quá nhiều thông tin về kế hoạch kỳ nghỉ của bạn cho những người không quen biết.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

10


Trọng Vương

Tuyệt đối không cho người lạ mượn Smartphone để gọi điện

Nếu có một người rất sợ hãi hoặc bồn chồn rất có thể tiếp cận bạn trên đường phố. Anh ấy sẽ cầu xin bạn gọi cho anh ấy vì anh ấy bị mất Smartphone, hoặc anh ấy rất có thể nói với bạn rằng anh ấy đã bị cướp. Kết quả là, cuộc gọi sẽ làm bạn phải trả giá. Kẻ lừa đảo chỉ việc gọi đến một số đã chuẩn bị sẵn, và những bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền cho “cuộc trò chuyện” này. Và số tiền này rất rất có thể sẽ vào tài khoản của kẻ trộm.

Để tiết kiệm tiền của bạn, hãy sử dụng những kế hoạch không được cho phép bạn có số dư âm. Nếu bạn làm mất hoặc cho mượn Smartphone, những bạn sẽ mất số tiền có trong tài khoản của tôi, nhưng ít nhất những bạn sẽ không phải gánh một khoản nợ lớn để giải quyết.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 10 thủ đoạn lừa đảo ranh ma mà khách du lịch thường mắc phải, Top 10 thủ đoạn lừa đảo ranh ma mà khách du lịch thường mắc phải, Top 10 thủ đoạn lừa đảo ranh ma mà khách du lịch thường mắc phải

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *