Top 10 Địa điểm nhất định phải check in khi tới TP Hải Phòng

24-06-2020 10 2811 1 1

Báo lỗi

Nhắc đến TP Hải Phòng thì có lẽ điều trước tiên mà du khách nghĩ tới là những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp như đảo Cát Bà, Đồ Sơn, Hòn Dấu hay vịnh Lan Hạ,…Ngoài ra ở đây còn rất nhiều địa điểm du lịch đang lôi cuốn được lượng lớn du khách tới tham quan. Vậy làm thế nào để có những Tấm hình cực chất mà vẫn ghi dấu ấn riêng của bạn khi đặt chân đến thành phố cảng TP Hải Phòng. Hãy cùng khám phá những điểm check-in đẹp tại TP Hải Phòng nhé.

12345678910

1


Quỳnh Trang Phạm

Nhà hát lớn thành phố

Nhà hát lớn thành phố TP Hải Phòng là công trình được người Pháp bắt đầu xây dựng vào năm 1904. Nằm tại khu vực trung tâm thành phố, đây là nơi thường xuyên ra mắt những hoạt động văn hóa, chính trị nổi trội nhất của TP Hải Phòng. Cùng với nhà hát lớn TP. Hà Nội và TP HCM, đây là một trong những công trình mang đậm dấu ấn Pháp với kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, lôi cuốn nhiều du khách tham quan.

Nhà hát lớn được xây dựng vào năm 1904 và hoàn thành vào năm 1912 trên nền một khu chợ cũ của làng cổ An Biên. Công trình này được làm theo nguyên mẫu nhà hát Paris có kiến trúc mang đậm dấu ấn Pháp với những hoa văn trang trí, phù điêu độc đáo và hài hòa. Nhà hát nằm tại khu vực trung tâm của thành phố TP Hải Phòng nên nơi đây thường xuyên ra mắt những hoạt động văn hóa, chính trị quan trọng của thành phố như lễ hội Hoa phượng đỏ TP Hải Phòng, những liveshow ca nhạc của những ca sĩ nổi tiếng,… Nhà hát lớn TP Hải Phòng được nhà nước xếp hạng Di tích cấp vương quốc.

không những vậy, buổi tối tại đây là nơi tụ họp của rất nhiều những bạn trẻ giao lưu, gặp gỡ, đặc biệt là địa điểm những nhóm nhảy tại TP Hải Phòng cùng sinh hoạt cực kì sôi nổi và sôi động. giống như như phố đi bộ tại TP. Hà Nội, tản bộ và chụp ảnh sống ảo tại khu quảng trường ngay trước quảng trường nhà hát lớn trở thành hình ảnh quen thuộc với bất kể ai đến TP Hải Phòng. Nơi đây không những mang chỉ là công trình mang đậm dấu ấn lịch sử mà đó còn là một trong những điểm check – in đẹp tại TP Hải Phòng cần phải ghé thăm trước tiên đấy nhé.

Nhà hát lớn thành phố
Nhà hát lớn thành phố
Nhà hát lớn thành phố
Nhà hát lớn thành phố


2


Quỳnh Trang Phạm

Ga TP Hải Phòng

Ga TP Hải Phòng là ga tàu hỏa chính tại thành phố TP Hải Phòng, Việt Nam. Ga TP Hải Phòng là ga hành khách sau cùng trên tuyến đường sắt TP. Hà Nội – TP Hải Phòng. Ngoài ra, ga TP Hải Phòng còn có tuyến đường sắt chạy đến cảng TP Hải Phòng chở hàng hóa từ cảng đến những vùng sâu trong trong nước bằng đường sắt.


Ga TP Hải Phòng nằm trên đường Lương Khánh Thiện là địa điểm đón tiếp và tiễn chân hàng triệu du khách cũng như người dân tại thành phố hoa phượng đỏ. Đây là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng, tiêu biểu nhất TP Hải Phòng và là nhà ga xe lửa đẹp nhất mà người Pháp xây dựng tại Việt Nam thời kỳ đương trị.

Hiện tại đây là một trong những ga lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Ga TP Hải Phòng thuộc địa phận Đông Hải 1, quận Hải An. Ga nằm trên đường Lương Khánh Thiện là địa điểm đón tiếp và tiễn chân hàng triệu du khách cũng như người dân tại thành phố hoa phượng đỏ. Thật đáng tiếc khi bạn bỏ qua điểm check-in đẹp tại TP Hải Phòng như thế này.

Ga Hải Phòng
Ga TP Hải Phòng
Ga Hải Phòng
Ga TP Hải Phòng

3


Quỳnh Trang Phạm

Tượng đài Nữ tướng Lê Chân

Nữ tướng Lê Chân là vị anh hùng đã có công khai minh bạch khẩn vùng đất An Biên mà nay là thành phố TP Hải Phòng. Tượng đài của bà được xây dựng tại trung tâm thành phố, phía trước Trung tâm triển lãm mỹ thuật TP Hải Phòng, cách nhà hát lớn khoảng 500m. Đến thăm tượng đài anh hùng Lê Chân đó là cách giúp bạn am hiểu hơn về lịch sử vùng đất Hải Tần Phòng Thủ cũng như tri ân tới một trong những nữ tướng tài giỏi nhất của VN.

Được khởi công xây dựng vào trong ngày 30 tháng 11 năm 1999, khánh thành ngày 31 tháng 12 năm 2000, tượng đúc bằng đồng, cao 7,5 met, nặng 19 tấn. Tượng đài được dựng lên để tôn vinh nữ tướng Lê Chân – người đã có công gây dựng trang An Biên tức thành phố cảng TP Hải Phòng ngày nay. Lê Chân vốn người làng An Biên, huyện Đông Triều, phủ Kinh Môn, xứ Hải Dương. Nợ nước thù nhà với thái thú Tô Định, bà đã đem một số người nhà đến vùng biển An Dương lập trại, lấy tên quê cũ đặt cho vùng đất mới, chiêu mộ người tài gây dựng quân đội chống lại giặc đô hộ. Khi Hai Bà Trưng dấy binh khởi nghĩa, Lê Chân đã cùng nghĩa quân lập được nhiều chiến công vang dội. Sau này Mã Viện đem thêm lực lượng tới tiến công, nghiã quân không thể bảo toàn được lực lượng, bà đã phải tuẫn tiết để bảo toàn danh dự.

Tuy Bà đã mất, nhưng từ những thành quả lúc đầu Lê Chân để lại, trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm mở mang, lúc đầu chỉ là một làng chài nhỏ xíu, An Biên đã vươn mình thành một TP Hải Phòng không những tỏa sáng về lĩnh vực kinh tế mà còn cả lĩnh vực văn hóa xã hội. Mỗi người dân TP Hải Phòng dù ở bất kể nơi đâu khi nhắc đến thành phố quê mình cũng đều có một niềm tự hào là con cháu của vị nữ tướng tài ba, kiên trung này.

Tượng đài Nữ tướng Lê Chân
Tượng đài Nữ tướng Lê Chân
Tượng đài Nữ tướng Lê Chân
Tượng đài Nữ tướng Lê Chân

4


Quỳnh Trang Phạm

Dải vườn hoa trung tâm thành phố

Dải trung tâm thành phố có diện tích gần 21 ha, nối dài 2,7 km từ đông sang tây. Dải trung tâm gồm có những công trình: hồ Tam Bạc, Trung tâm Triển Lãm và Mỹ thuật thành phố, tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Quán hoa, Đài phun nước trung tâm, Nhà Kèn và những khu vực vườn hoa. không những là trục đường có không gian đẹp, nơi đây cũng là không gian cây xanh quan trọng hàng đầu của thành phố. Nó đóng vai trò như “lá phổi xanh” điều hòa không khí cho thành phố. Không những vậy, Dải trung tâm thành phố có ý nghĩa sâu sắc to lớn lịch sử, văn hóa và môi trường.


Dải vườn hoa trung tâm thành phố trải dài từ đập Tam Kỳ tới cổng cảng TP Hải Phòng, gồm có hồ Tam Bạc, khu vực tượng đài nữ tướng Lê Chân, nhà hát lớn và những công viên phủ đầy màu xanh tươi mát của cây cối, đặc biệt là red color của hoa phượng vào những ngày hè. Đây là dải trung tâm được xây dựng với quy mô lớn, trở thành nơi lôi cuốn rất nhiều du khách bởi cảnh quan đẹp mắt và không gian đi bộ lý tưởng.

Dải vườn hoa trung tâm thành phố
Dải vườn hoa trung tâm thành phố
Dải vườn hoa trung tâm thành phố
Dải vườn hoa trung tâm thành phố

5


Quỳnh Trang Phạm

Nhà triển lãm cánh diều

tên thường gọi chính xác của công trình này là Trung tâm hội trợ triển lãm Quốc tế, nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Nhà diều được xây dựng mô phỏng hình ảnh cánh diều với độ dốc mái lớn và chiều cao lên tới 48m.

Mặc dù công trình không thể được sử dụng phục vụ những sự kiện lôi cuốn đầu tư và hoạt động thương mại nhưng đây vẫn là địa điểm lý tưởng đối với những tín đồ của bộ môn nhiếp ảnh và tình nhân nghệ thuật. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những tín đồ yêu nhiếp ảnh và những người yêu nghệ thuật.

căn nhà có hình cánh diều là trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế, nơi đây được xem là một hình tượng của nét văn hóa và sự độc đáo của người dân TP Hải Phòng. Đây sẽ là địa điểm check-in sống ảo cực kì lý tưởng giành cho những du khách. Bên cạnh đó, nếu có dịp ghé thăm TP Hải Phòng khi đang tổ chức hội chợ triển lãm thì hãy tham gia để trải nghiệm cảm giác sôi động và lựa chọn cho mình những món đồ đặc biệt.

Nhà triển lãm cánh diều
Nhà triển lãm cánh diều
Nhà triển lãm cánh diều
Nhà triển lãm cánh diều

6


Quỳnh Trang Phạm

Hòn Dấu resort

Hòn Dấu resort là khu du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại TP Hải Phòng, nằm tại khu 3 Đồ Sơn. Resort được chia thành 2 phần đó là bãi biển tự nhiên cùng bãi biển nhân tạo phối hợp vui chơi giải trí và khu nghỉ dưỡng với nhà nghỉ cao cấp và cảnh quan được ví như Đà Lạt trên cao. Đến với Hòn Dấu resort, bạn không những được trải nghiệm cảm giác đắm mình dưới những làn sóng biển mà còn được tận hưởng không khí trong lành của vùng đồi núi, ngắm nhìn những đóa hoa rực rỡ sắc màu điểm tô thêm vào cho sức sống của khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu TP Hải Phòng.

Khu du lịch được chia thành 2 phần đó là bãi biển tự nhiên và bãi biển nhân tạo phối hợp vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng với nhà nghỉ cao cấp và cảnh quan. Đến đây, bạn không những được trải nghiệm cảm giác đắm mình dưới những làn sóng biển mà còn được tận hưởng không khí trong lành của vùng đồi núi. Nơi đây được ví như một Đà Lạt thu nhỏ, du khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn những đóa hoa rực rỡ sắc màu tại khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu TP Hải Phòng.

Hòn Dấu resort
Hòn Dấu resort
Hòn Dấu resort
Hòn Dấu resort

7


Quỳnh Trang Phạm

Bãi biển Đồ Sơn

Đồ Sơn là khu nghỉ mát nằm cách thành phố TP. Hà Nội 120 km và cách trung tâm thành phố TP Hải Phòng 20 km. Đây là một bán đảo nhỏ được xung quanh bởi núi, vươn dài ra biển có những bãi cát mịn trên những bờ biển rợp bóng phi lao. Trong lịch sử, Đồ Sơn là nơi nghỉ ngơi của vua chúa, quan lại đô hộ; với “ngôi nhà bát giác kiên cố” của Bảo Đại – ông vua sau cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Ngày nay, Đồ Sơn là một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong ngày hè, với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả tương đối mềm. Đồ Sơn còn có casino duy nhất ở Việt Nam, cùng với hệ thống sân golf đạt chuẩn quốc tế.

Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên toàn nước, được đánh giá là nơi có cảnh quan lý tưởng với cùng một bên là biển, một bên là đồi núi cùng những hàng thông xanh rì rào trong gió. Đến với Đồ Sơn, bạn không những được tắm biển, ngắm cảnh, mà còn được tận hưởng những món thủy hải sản tươi ngon bên bờ biển, thật không thể có trải nghiệm tuyệt vời hơn!

Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn

8


Nguyễn Anh

Vườn hoa Hạ Lũng

Làng hoa này cách trung tâm thành phố TP Hải Phòng chừng 6km và nằm tại Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An. Đường đi đến đây rất dễ dàng dàng, du khách đi từ TP. Hà Nội, theo quốc lộ 5 về TP Hải Phòng, tới bùng binh BigC TP Hải Phòng rẽ phải, qua UBND quận Hải An rẽ phải nữa là tới.

Đây được coi là làng hoa nổi tiếng và có truyền thống hàng đầu ở TP Hải Phòng. Từ những năm 1960 – 1970, ở đây đã trồng hoa. Khi ấy những loài hoa được trồng là cúc, vạn thọ, thược dược, lay ơn… Hiện nay, tại đây có khoảng 30% hộ trồng hoa trên tổng diện tích 30ha. Làng hoa Hạ Lũng không nhiều khách đến chụp ảnh như một số làng hoa ở TP. Hà Nội. Vì thế, nhiều chủ vườn để khách vào chụp ảnh miễn phí, chỉ một vài vườn hoa đặc biệt đẹp mới thu tiền. Nếu bạn có dịp về thành phố hoa phượng đỏ, thì hãy ghé về làng hoa Hạ Lũng những ngày giáp Tết để vừa được thư thả ngắm hoa, vừa có được những Tấm hình tuyệt đẹp nhé.

Vườn hoa Hạ Lũng
Vườn hoa Hạ Lũng
Vườn hoa Hạ Lũng
Vườn hoa Hạ Lũng

9


Nguyễn Anh

Hồ Tam Bạc

Một trong những địa điểm check-in đẹp tại TP Hải Phòng đang rất lấy được lòng du khách là hồ Tam Bạc. Đây là điểm nhấn của dải trung tâm thành phố TP Hải Phòng. Hồ trước kia là lạch Liêm Khê thuộc địa phận làng An Biên cũ, nhánh nối sông Tam Bạc với sông Cấm (cổng chính cảng TP Hải Phòng). Hồ Tam Bạc có độ sâu 3m, diện tích mặt hồ khoảng 4,82ha. Toàn bộ hành lang vỉa hè quanh hồ được lát đá granit với màu sắc sinh động, được tạo hình khối đẹp mắt thêm vào đó là hệ thống ghế đá dưới những hàng cây rợp bóng mát.

Vào buổi tối, hồ Tam Bạc càng trở thành lung linh, huyền ảo bởi hệ thống điện chiếu sáng được bài trí đối xứng trên hè đường dọc hai bên hồ. Hiện nay, tại hồ còn nuôi thêm một đàn thiên nga trắng muốt càng làm tăng thêm vẻ đẹp thơ mộng trữ tình, lôi cuốn rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Hồ Tam Bạc
Hồ Tam Bạc
Hồ Tam Bạc
Hồ Tam Bạc

10


Nguyễn Anh

Vườn hoa hướng dương VSIP

Nhắc tới hoa hướng dương, có lẽ rằng mọi người sẽ nghĩ ngay tới cánh đồng hoa bạt ngàn ở Nghĩa Đàn – TP. Nghệ An hay những vườn hoa rực sắc vàng ở Đà Lạt. Tuy nhiên, vừa qua tại VSIP TP Hải Phòng xuất hiện một công viên hoa mặt trời giúp những tình nhân thích loài hoa này không thể phải đi xa mà vẫn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm thú vị, đắm mình trong sắc vàng rực rỡ của những bông hướng dương tuyệt đẹp.

Đây thực sự là điểm nhấn thú vị đối với người dân nơi đây cũng như du khách khi đến với TP Hải Phòng. Tại đây, không những có một khu vườn lớn giành cho hoa hướng dương mà còn có nhiều khung cảnh rất đẹp như: vườn tình yêu, cầu hạnh phúc, … Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy đến khám phá khu du lịch này và có những Tấm hình sống ảo tuyệt đẹp thôi nào.

Vườn hoa hướng dương VSIP
Vườn hoa hướng dương VSIP
Vườn hoa hướng dương VSIP
Vườn hoa hướng dương VSIP

Từ khóa: Top 10 Địa điểm nhất định phải check in khi tới TP Hải Phòng, Top 10 Địa điểm nhất định phải check in khi tới TP Hải Phòng, Top 10 Địa điểm nhất định phải check in khi tới TP Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *