Rong nho là một sản phẩm được nhiều người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có cất đông đảo dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị phần thường nghe nói đến 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh bình thường thì hiện giờ còn sở hữu cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ tạo điều kiện cho người dùng sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một cái. Rong nho khô cũng được khiến trong khoảng rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy mang thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không mang quá phổ thông đổi thay. nếu như muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị phần, giá của mẫu rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương với hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thiết chế biến được toàn bộ món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai loại này không sở hữu gì dị biệt cả. ngoài ra giữa 2 chiếc rong nho nay thì có cách thức sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là sở hữu thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn với cơm hay trộn salad, sử dụng kèm với những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá nhiều sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn hồ hết lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng có các thông tin trên thì bạn đã với sự tuyển lựa cho bản thân mẫu rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *